Kết quả tìm kiếm của bạn

【Thông Tin A – Z 2020】Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết Bình Thuận

Gửi bởi Casland trên 14 Tháng Mười, 2020
| 0

Ngày 30/09/2020 vừa qua, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được khởi công xây dựng. Dự án được kỳ vọng là sẽ tạo cú hích lớn cho bất động sản ở các khu vực tuyến đường đi qua, đặc biệt là Phan Thiết. Tuyến cao tốc được đánh giá có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế, du lịch,… Tuyến cao tốc này được quy hoạch ra sao, khi nào hoàn thành, các điểm kết nối ra sao. Mời A/C xem ngay bài viết nhé.

Thông tin về dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

 • Tổng chiều dài: 99km

Trong đó, chiều dài đoạn đi qua tỉnh Bình Thuận là 47,5km và tỉnh Đồng Nai là 51,5km. 

 • Điểm đầu: Giao với đường Hàm Kiệm – Ba Bàu (Thuộc Hàm Thuận Nam, Bình Thuận)
 • Điểm cuối: Tại CT.01 – CT.29 Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây (Thống Nhất, Đồng Nai)

7 nút giao chính của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết:

 • +++ CT.01 – CT.29 Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây (mở vào 30/4/2023)

  +++ Quốc lộc 56 – Km 84.5 ( Long Khánh ) – Chưa mở

  +++ Đường tỉnh 765 – Km 69.4 ( Xuân Lộc ) – Chưa mở

  +++ Quốc lộ 1 – Km 63 ( Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai ) – mở vào 30/4/2023

  +++ Đường tỉnh 720 – Km 38.1 ( Hàm Tân ) – chưa mở

  +++ Quốc lộ 55 – Km 27.2 ( Hàm Tân ) – Chưa mở

  +++ Đường Hàm Kiệm – Ba Bàu ( Hàm Thuận Nam ) – mở vào 30/4/2023

tuyến đường cao tốc phan thiết dầu giây tphcm

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là đoạn nối liền với tuyến Long Thành – Dầu Giây trong dự án cao tốc Bắc – Nam 

 

 • Tiêu chuẩn thiết kế: Tiêu chuẩn đường cao tốc hạng A, vận tốc tối đa là 120km/h. 
 • Làn xe: 6 làn xe sau khi hoàn thiện, ở giai đoạn phân kỳ có 4 làn. 
 • Tổng vốn đầu tư: 12.577.487 tỷ đồng

Trong đó, chi phí xây dựng là khoảng 7.200 tỷ đồng.

 • Thời gian hoàn thành: 2022
 • Thời gian xây dựng: 24 tháng

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi qua những quận huyện nào?

– Đường cao tốc này nối Đồng Nai với Bình Thuận có điểm đầu tuyến tại Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (trên quốc lộ 1A);

 • Tại Bình Thuận: đi qua địa bàn các xã, thị trấn: thị trấn Phú Long, Hàm Thắng, Hàm Liêm, Hàm Hiệp (huyện Hàm Thuận Bắc), Mương Mán, Hàm Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam), Suối Kiết, Gia Huynh (huyện Tánh Linh)
 • Tại Đồng Nai: đi qua Xã Xuân Thành, Xuân Trường, Suối Cao, Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc), Bảo Quang, Bình Lộc, Suối Tre (thành phố Long Khánh), thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất), và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
 • Kết nối với dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (khoảng km 41+600 theo lý trình đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây)

Đơn vị quản lí – thi công dự án là ai?

 • Hình thức đầu tư: đầu tư công sử dụng 100% vốn ngân sách nhà nước
 • Ban quản lí du án: BQL dự án Thăng Long ( thuộc bộ GT – VT0 )
 • Đơn vị thi công: liên danh Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cùng Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính trúng thầu gói này với tổng giá trị là 2.300 tỷ đồng.

Ý nghĩa của dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là một phần nằm trong cao tốc Bắc Nam (Hà Nội – Cần Thơ dài 1,811km). Đoạn này nối liền với đoạn Nha Trang – Phan Thiết ở phía Bắc và Dầu Giây – Long Thành – TPHCM ở phía Nam. Khi đi vào hoạt động, các tuyến cao tốc này sẽ giúp phát triển mọi mặt ở những nơi đi qua. 

Về giao thông

Cao tốc Dầu Giây – Long Thành khi hoàn thành sẽ giúp giảm tải và tình trạng ách tắc giao thông cho QL1A. Đồng thời, tỷ lệ tai nạn giao thông cũng sẽ được giảm xuống. 

đường cao tốc dầu giây phan thiết năm 2020

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp giảm tải cho QL1A trong tương lai.

Về du lịch

Nhờ nối liền với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây mà thời gian di chuyển từ Phan Thiết tới TPHCM sẽ chỉ còn khoảng 2h đồng hồ. Đối với một thành phố biển có nhiều bãi biển đẹp, resort nghỉ dưỡng cao cấp, thì đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển mạnh. 

Quãng đường và thời gian di chuyển được rút ngắn lại chắc chắn sẽ kích cầu du lịch, thu hút nhiều khách đến từ các thành phố lớn như TPHCM. Nhất là khi du lịch ngắn ngày hay sở hữu ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cuối tuần đang là những xu thế yêu thích hiện nay. 

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết còn giúp phát triển các địa điểm du lịch tiềm năng còn đang bị ngủ quên như Kê Gà (Hàm Thuận Nam), Lagi. Đây đều là những địa điểm du lịch đẹp còn hoang sơ chưa được khai thác hết.

Công bố quy hoạch xây dựng cung đường biển Hàm Thuận Nam

Cuối năm 2019, tỉnh Bình Thuận đã công bố quy hoạch xây dựng cung đường biển Hàm Thuận Nam. Trong tương lai, đây sẽ trở thành đô thị biển phát triển như cung đường Trần Phú ở Nha Trang, hay cung đường Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng. 

mui ke ga binh thuan

Mũi Kê Gà thuộc huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận.

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được quy hoạch để kết nối các khu du lịch sinh thái dọc bờ biển Nam Trung Bộ. Vì thế, không chỉ Bình Thuận, mà các thành phố biển của Ninh Thuận, Khánh Hòa cũng được hưởng lợi từ dự án này. 

Đồng thời, khi các tuyến cao tốc Nha Trang – Mũi Né – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành, thì sẽ có một tứ giác du lịch được hình thành. Tứ giác đó bao gồm Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết – TPHCM.

Về kinh tế

Ngoài du lịch, các cảng biển cũng đóng vai trò lớn đối với phát triển kinh tế khu vực Nam Trung Bộ. Khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ kết nối các cảng biển, cảng hàng không quốc tế Long Thành với trung tâm kinh tế lớn như TPHCM. Thời gian di chuyển ngắn hơn sẽ giúp lưu thông hàng hóa tốt hơn với chi phí rẻ hơn. 

tuyến đường cao tốc phan thiết dầu giây tphcm

Tuyến cao tốc kết nối các khu công nghiệp, sân bay, khu du lịch sẽ thúc đẩy kinh tế giao thương phát triển mạnh trong tương lai.

 

Con đường này sẽ tạo kết nối các khu công nghiệp giữa vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Khi cơ sở hạ tầng được phát triển hiện đại thì sẽ thu hút các cơ hội đầu tư cho khu vực Phan Thiết nói riêng và Nam Trung Bộ nói chung. 

Các dự án bất động sản nổi bật hiện nay

Phan Thiết đang các nhà đầu tư xem là miền đất hứa cho phát triển bất động sản. Bởi vì nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để phát triển mảng bất động sản nghỉ dưỡng. 

Thành phố Phan Thiết có nhiều tiềm năng du lịch như bãi biển dài, bàu cát lớn, cảnh còn hoang sơ với 300 ngày nắng/ năm. Với định hướng trở thành thành phố du lịch biển tầm cỡ quốc gia, hệ thống giao thông của Phan Thiết đang được đầu tư hoàn thiện. Điển hình như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết. 

Hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay Bình Thuận đang có hơn 264 dự án lớn nhỏ với tổng vốn khoảng 53.000 tỷ đồng. Nhiều chủ đầu tư có tiếng như Novaland, Vingroup, FLC cũng tham gia thị trường này.

Một số dự án BĐS tiêu biểu

 • Siêu dự án NovaWorld Phan Thiết của chủ đầu tư Novaland. Dự án này là tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí dọc bờ biển có quy mô 1.000ha. 
 • Dự án tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng, thể thao biển Thanh Long Bay của Nam Group ở Mũi Kê Gà có quy mô khoảng 90ha. 
 • Dự án khu căn hộ biển The Farosea cho nhu cầu nghỉ dưỡng của chủ đầu tư Nhà Bè Bình Thuận. 

tuyen dung cao toc dau giay phan thiet thuc day phat trien bat dong san

Siêu dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ thúc đẩy phát triển mọi mặt ở những vùng đất mà nó đi qua. Nhờ rút ngắn thời gian mà người dân ở các vùng Nam Bộ dễ dàng đi du lịch nghỉ dưỡng ở các bãi biển đẹp miền Trung. Ngành du lịch vì thế sẽ phát triển mạnh hơn, kéo nhiều lĩnh vực khác như bất động sản cũng phát triển theo. 

Nếu bạn đang quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng thì đây là giai đoạn tốt bạn nên xem xét đầu tư. Bởi vì, hiện tại quỹ đất ở Phan Thiết, đặc biệt là Kê Gà, Lagi đang còn nhiều, giá đất đang ở còn khá mềm. Với các quy hoạch bài bản chi tiết và đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, khu vực này sẽ trở thành các đô thị biển phát triển trong tương lai. 

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thực sự là một dự án có ý nghĩa đáng được kỳ vọng hiện nay!

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê

nhận báo giá & bộ tài liệu
nhận báo giá & bộ tài liệu
0924727777